Trường ĐH trước tiên tổ chức thi tuyển, TP. Đà Nẵng liên tục cho nghỉ hè 3 tháng

Trường đại học nước ngoài – ĐH non sông TPHCM tổ chức kì thi kiểm tra năng lực để xét tuyển vào đại học năm 2017 cho hơn 2.000 thí sinh; ngành Giáo dục Đà Nẵng tiếp tục chủ trương cho học sinh đc nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè… là những thông tin thời sự giáo dục nổi trội tuần qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: tăng cường công tác khuyến học, khuyến tài trong các trường đại học, Cao Đẳng
=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Sáng ngày 23/5, TƯ Hội Khuyến học VN phối hợp cùng Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị cải tiến và phát triển khuyến học, khuyến tài, thi công xã hội học tập trong các trường đại học, CĐ. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

chủ tịch Hội Khuyến học việt nam Nguyễn Thị Doan cho biết thêm, các năm qua, TƯ Hội Khuyến học việt nam đã phối với Bộ GD&ĐT tiến hành được nhiều việc, từ xây đắp mạng lưới, cải cách và phát triển tổ chức để xây cất những quy mô học tập ở xã, phường, thị trấn, mái ấm gia đình, dòng chúng ta.

tuy vậy, trong khối hệ thống giáo dục thì chưa phối kết hợp tổ chức đc để triển khai chủ trương này tới những nhà trường, mặc dầu hệ thống giáo dục đại học, CĐ có tầm quan trọng rất quan trọng, là nòng cốt trong những việc cải tiến và phát triển sự học, học suốt đời and xây đắp xã hội học tập của việt nam.

chủ tịch Doan cho rằng, nâng cấp chuyên môn để phục vụ nhu cầu trước sự việc thay đổi gấp rút buộc tất cả chúng ta, quan trọng người lao động đang hoạt động ở tất cả những nghành nghề dịch vụ phải học & học tiếp tục. như vậy, yêu cầu học tập của người lớn sẽ ngày càng trở nên tân tiến theo cách: Học ở nhà trường, học ở thực chất, học chính quy & phi chính quy…. đó là một nhu yếu học tập rất lớn, những trường đại học, Cao Đẳng bỏ qua nhu cầu này là bỏ qua một lỗ hổng lớn của thị trường lao động mà hiện chỉ có những trường đại học, CĐ mới có đủ điều kiện tổ chức các dịch vụ Ship hàng cho sự học của đối tượng người sử dụng này.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thêm, ông hết sức trân trọng & định hình rất cao nỗ lực của Hội Khuyến học việt nam. Công tác khuyến học, khuyến tài có vai trò rất rộng lớn.

Phó Thủ tướng Đam rất đồng tình với chủ tịch Hội Khuyến học VN về chủ trương sẽ tăng nhanh không chỉ có vậy trào lưu khuyến học trong số trường đại học, CĐ.

Phó Thủ tướng Đam cho hay, một vài nhược điểm của những trường đại học VN là do chính sách nên sáng tạo khoa học trong môi trường giáo dục nước ta đối với những nước tiên tiến có khoảng cách rất xa. đây là điều rất day xong xuôi. Tất cả các điều này cho biết rõ ràng họ cần đẩy mạnh công tác khuyến học. quan trọng đặc biệt, công tác khuyến học khuyến tài ở đây muốn làm xuất sắc đầu tiên phải có hệ thống.

"Chúng tôi sẽ bàn bạc với Bộ Nội vụ thêm để tổ chức hoạt động và sinh hoạt khuyến học, khuyến tài trong số trường ĐH 1 cách có khối hệ thống, phấn đấu có một hệ thống đồng đều" – ông Đam nhấn mạnh.

Không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong mùa hè

Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, bà Phạm Thị Hằng, vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong thời gian học sinh nghỉ hè. tham dự chỉ dẫn việc tổ chức những hoạt động giáo dục cho học sinh trong thời gian nghỉ hè đúng lao lý, bảo đảm thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi học sinh.

từ thời điểm ngày 1/6/2017 đến ngày tựu trường năm học mới 2017 – 2018, là thời gian học viên lớp 6, 7, 8 cấp THCS; lớp 10, 11 cấp THPT nghỉ hè, nên các cơ sở giáo dục phổ thông (THCS, THPT) không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình.

Ngày 23/5, Sở GD-ĐT TPHCM gửi văn bản chỉ đạo những đơn vị trực thuộc, những trường về sự việc tuyệt đối không tổ chức dạy học, ôn tập văn hoá trong hè cho học sinh tiểu học, kể cả dạy chữ cho trẻ trước lúc vào lớp 1.

Văn phiên bản của Sở nhấn mạnh, những trường tiểu học học tuyệt vời và hoàn hảo nhất không tổ chức ôn tập, dạy học những content liên quan đến chương trình học trong khoảng time nghỉ hè (từ ngày 1/6 đến 15/8), kể cả dạy chữ trước khi vào lớp 1.

trong khoảng time nghỉ hè, hiệu trưởng những trường phải phụ trách tổ chức những hoạt động và sinh hoạt làm thế nào cho phù hợp ĐK, cơ sở vật chất, sức khỏe & tâm sinh lý học viên, nhằm nâng cao kỹ năng, kĩ năng & nhân cách cho người học.

so với những bậc học khác, việc bồi dưỡng trong hè cho học sinh những lớp chuyên của những trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên tiến hành theo kế hoạch năm học của các trường.

trong những lúc đó, Sở GD-ĐT Thành Phố Đà Nẵng vừa thông tin kế hoạch sinh hoạt hè năm 2017. Theo đó, trong năm này, ngành GD thành phố liên tục chủ trương cho học sinh đc nghỉ toàn vẹn 3 tháng hè (từ 1/6 – 1/9) thay vì đến lớp trước gần nửa tháng rồi mới làm lễ khai giảng đầu tháng 9.

 

những trường học ở TP. Đà Nẵng mở cổng suốt kỳ nghỉ hè để học sinh, người dân đến luyện tập Sport, đọc sách, thư giãn…

 

Đồng thời, những trường học, những trung tâm Giáo dục liên tiếp bên trên địa phận tiếp tục thực hiện việc mở cổng trường, thư viện, khu tập luyện thể dục Thể Thao những ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00; buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để học viên, nhân dân vùng ở kề bên đến vui chơi giải trí, học tập, đọc sách.

Ngành GD thành phố khuyến khích các trường học tổ chức những hoạt động và sinh hoạt tại trường như dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, những bộ môn năng khiếu, thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục thể thao…Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật và thẩm mỹ, Sport lôi kéo học viên and nhân dân khu vực gần trường tham gia.

nước ta xếp thứ 3 trái đất trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế tại Mỹ

Với 5/8 dự án công trình tham dự đoạt giải chính thức của Hội thi Khoa học Kỹ thuật nước ngoài, VN là 1 trong ba nước đứng thứ ba (Việt Nam, Đức and Úc) về số lượng phần thưởng nhiều sau Mỹ and Ấn Độ tại sân chơi trí tuệ sáng tạo khoa học quốc tế.

Chiều 24/5, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ đón & trao giải cho đoàn học sinh nước ta tham dự Hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2017.

Phát biểu tại buổi lễ đón đoàn, PGS.TS Lê Trọng Hùng – Trưởng đoàn Intel ISEF 2017 cho hay: Cuộc thi Intel ISEF 2017 với sự tham dự của 78 nước với tổng số học sinh tham sự là một.778 em. cụ thể, nước ta là một 48 quốc gia/vùng lãnh thổ có dự án công trình đoạt giải của Hội thi bên trên tổng số 78 quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia Intel ISEF 2017.

Trong 8 dự án tham gia, nước ta có 5 dự án công trình đoạt giải (gồm 1 giải Ba và 4 giải Tư). không dừng lại ở đó, có 4 dự án đoạt giải quan trọng đặc biệt do những tổ chức khoa học – công nghệ & doanh nghiệp trao khuyến mãi.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao hoa chúc mừng and bằng khen cho em Phạm Huy – học sinh trường THPT Quảng Trị, đoạt giải Ba với dự án "Cánh tay robot cho những người khuyết tật".

 

thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhiệt liệt chào mừng và biểu dương đoàn học viên trở về từ Los Angeles (Mỹ) với thành công đáng tự hào.

Theo Thứ trưởng, thành tích những bước đầu tiên này được xem là động lực cho các em bên trên con đường tương lai and chính các em sẽ là nòng cốt, hạt nhân cho hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật ở nhà trường. Đồng thời, là hướng đi đúng nhằm mục đích sẵn sàng cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới and cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

TPHCM: Không khởi tố hình sự vụ bảo mẫu tra tấn trẻ khi ăn

Qua giám định vết thương các bé bỏng bị đánh không có thương tích nên cơ quan công an không hề khởi tố các bảo mẫu đánh nhỏ nhắn trong lúc cho ăn tại nhóm trẻ không phép ở Gò Vấp (TPHCM) gây chấn động dư luận.

Về vụ việc bảo mẫu đánh, tra tấn các cháu bé nhỏ trong những khi cho ăn tại điểm giữ trẻ tự phát ở phường 17, Q. Gò Vấp, TPHCM, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp chứng thực, không khởi tố hình sự so với chủ điểm giữ trẻ tự phát này là bà Phạm Thị Dạ Lan, Phạm Thị Mộng Thu.

 

Hai bảo mẫu đánh trẻ trong những lúc ăn ở Gò Vấp, TPHCM không bị khởi tố hình sự (Ảnh từ clip)

 

sau khi sự việc xảy ra, công an Gò Vấp đã vào cuộc điều tra, xác định. Qua Hình ảnh đoạn Clip đc đăng tải trên mạng có thể đơn giản và dễ dàng nhìn thấy những bảo mẫu đánh bé nhỏ mạnh tay. Vậy nhưng hiệu quả giám định lại cho thấy thêm những bé nhỏ không tồn tại thương tích.

các nhỏ bé bị đánh cũng khá được cơ quan chức năng theo dõi hoạt động & ghi nhận các cháu có tư tưởng ổn định. gia đình các cháu bị đánh cũng làm đơn bãi nại, kiến nghị không xử lý hình sự so với hai bảo mẫu tại điểm giữ trẻ trên.

Công an quận Gò Vấp định vị, không đủ nhân tố để xử lý hình sự, tội “hành hạ người khác”, mà chỉ ý kiến đề xuất xử phạt vi phạm hành chính chủ điểm giữ trẻ tự phát này từ 5 – 10 triệu đ.

Trường ĐH trước tiên tổ chức thi tuyển

Sáng ngày 27/5, hơn 2.000 sỹ tử tham dự kì thi check năng lượng năm 2017 do trường đại học quốc tế – đại học non sông TPHCM tổ chức trong 2 ngày. Trường đại học quốc tế TPHCM là 1 trong những 2 trường tại TPHCM có cách thức thi năng lượng để xét tuyển vào ĐH.

 

Hơn 2.000 thí sinh dự thi kì thi check năng lực đc tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/5.

 

đây là lần trước tiên trường đại học nước ngoài TPHCM tổ chức kì thi check năng lượng để tuyển sinh and con số hồ sơ đăng kí dự thi 2.102 hồ sơ. phần nhiều thí sinh dự thi là học sinh lớp 12 từ miền trung bộ trở vào.

trong số 2.102 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi có 2.102 sỹ tử dự thi môn toán, 949 thi môn vật lý, 269 thi môn sinh, 653 thi môn hóa và 1.357 thi môn tiếng Anh (trong đó 604 thí sinh dự thi môn tiếng Anh có tài năng nghe).

Kì thi check năng lực của trường đại học nước ngoài ra mắt trong 2 ngày. những thí sinh dự thi tối thiểu 2 môn Trong đó môn bắt buộc là Toán thi trong sáng ngày 27/5. những buổi sót lại sỹ tử tiếp tục thi những môn tự chọn. thời hạn thi mỗi buổi là 120 phút, Trong đó 30 phút tập trung và nghe chỉ dẫn, 90 phút bắt đầu làm bài thi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng