Rối loạn Thị trường xuất khẩu lao động Qatar về tình hình chính trị ở Qatar, các nước Trung Đông

Theo tin tức mới đây nhất về tình trạng chính trị ở Qatar, những nước Trung Đông đã có phát ngôn cấm vận Qatar and rất có thể chỉ trong vài ngày tới tình hình Qatar sẽ cực kỳ căng thẳng. Theo đại sứ quán cho biết mọi sinh hoạt marketing chế tạo ở Qatar vẫn diễn ra thông thường nhưng Thị phần xuất đi lao động Qatar thời hạn gian tới sẽ có rất nhiều biến động lớn.

 ==>> Xem thêm :   http://kenhlaodongnhatban.com/

Qatar bị các nước Trung Đông lần lượt công bố cấm vận

Mấy hôm nay báo chí and những phương tiện media đang rầm rộ tin báo về vụ việc Qatar bị các nước Trung Đông cấm vận. Lý Do của việc Qatar bị cấm vận chắc hẳn rằng là sự bộc phát sau đó 1 thời gian dài tích lũy nhưng dư luận cũng có tương đối nhiều chủ ý không giống nhau về vụ việc này. nhiều phần những giới chức đều cho rằng việc Qatar bị những nước Trung Đông quay sống lưng lại là hành vi có chủ định & được rất nhiều nước phối với nhau triển khai. các sự kiện cách đây không lâu chỉ là ngòi nổ dẫn đến việc các nước Trung Đông tuyên bố cấm vận Qatar.

Một chủ ý dị kì cho rằng, việc tổng thống Mỹ thăm Ả Rập Saudi tháng trước mới chính là Nguyên Nhân dẫn đến sự kiện Qatar lần này. Nhiều nhà báo nghiên cứu rằng việc ông Donal Trump tới thăm Ả Rập Saudi hoàn toàn có thể có những thỏa thuận ngầm nào đó với nước “đứng đầu” Trung Đông và với động thái ủng hộ của Mỹ với Ả Rập Saudi về sự việc bán vũ khí cho nước này dẫn đến thái độ của các nước khác đã nghiêng hẳn về một phía.

 

sau cuối, Qatar bị những nước Trung Đông mà thứ nhất là Ả Rập Saudi công bố cấm vận với những cáo buộc “Qatar thuê (hoặc tài trợ) những nhà truyền giáo Arab Saudi có ảnh hưởng, những đại diện tôn giáo, phóng viên hay học giả chống lại Arab Saudi” – theo Reuters

 

tình trạng  xuất khẩu lao động  tại Qatar sẽ chạm mặt nhiều gian nan

Hiện chưa có thông tin chinh thức từ Bộ LĐTB&XH về con số lao động VN đang chạy tại Qatar nhưng theo đại sứ quán nước ta tại Qatar cho hay mọi hoạt động và sinh hoạt tại đất nước này vẫn ra mắt bình thường and không có bất cứ xáo trộn nào. tuy nhiên hơn 12 đơn vị lớn ở nước ta hoạt động và sinh hoạt đưa lao động sang Qatar thao tác làm việc đã có report khẩn về lao động Việt tại Qatar gửi cho Bộ.

đc biết Qatar là non sông dầu mỏ với lượng lao động Việt sang thao tác làm việc khá nhiều tập kết chủ yếu ở mảng thi công. Với Chi phí đi rẻ (khoảng 30 triệu) & mức lương khá ( trên dưới 10 triệu) nên đã cuốn hút tương đối nhiều lao động Việt chăm lo. Theo thống kê không chính thức, có khoảng 1800 lao động hiện đang chạy tại Qatar & nếu tính hình xấu đi rất có thể 1800 lao động này sẽ phải về nước để đảm bảo và bản lĩnh cao là sẽ không nhận đc những chế độ đền bù theo Hợp Đồng.

Theo những thông tin từ rất nhiều nguồn khác nhau, Qatar là nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhưng diện tích đất chủ yếu bị sa mạc hóa nên đất đai không còn canh tác trồng trọt được. chính vì như thế Qatar nhập khẩu 90% lương thực thực phẩm, nếu Qatar bị cấm vận gần như non sông này sẽ không thể nào chèo hạn chế được trong thời gian dài.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng