Phân loại máy sấy khí theo nguyên tắc hoạt động và sinh hoạt

Trong khối hệ thống máy nén khí công nghiệp, máy sấy khí có tầm quan trọng quan trọng trong công việc xử lý khí nén trước lúc đưa vào dây chuyền chế tạo. Nhiều xí nghiệp yên cầu khí nén phải khô, không chứa hơi nước ở một mức độ nhất định. Do đó, máy sấy khí có nghĩa vụ sấy khô khí để phục vụ yêu cầu này.

bây giờ, có tương đối nhiều dòng máy sấy khí trên Thị Phần, & có nhiều cách thức để phân loại Máy sấy khí.

Phân loại máy sấy khí theo nguyên tắc sinh hoạt

-Máy sấy khí dùng môi chất lạnh

Loại máy sấy khí này hoạt động y như một chiếc tủ lạnh. kết cấu của máy sấy khí môi chất lạnh bao gồm 1 lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn giữa giàn nóng and giàn lạnh. Việc quản lý của dòng sản phẩm sấy khí loại này là luôn giữ cho giàn lạnh ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, nhiệt độ lý tưởng để hơi nước trong không khí bị ngưng tụ. Giàn lạnh của sản phẩm sấy khí sẽ tiếp xúc với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào. Khí nóng được làm lạnh tới nhiệt độ 3-5 độ C, hơi nước trong khí nén có khả năng sẽ bị ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh, và đc đẩy ra bên ngoài bằng một van xả tự động. Qua đó ta hiểu máy sấy khí là “sấy lạnh”

ưu thế của dòng sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh là giá cả tương đối mềm, Chi tiêu vận hành, bảo dưỡng thấp. hoạt động và sinh hoạt ổn định.

Nhược điểm: việc làm khô khí nén chỉ tương đối. không tồn tại máy sấy khí tác nhân lạnh công năng lớn, lúc này chỉ có máy sấy khí hạt hút ẩm mới đáp ứng được công năng & lưu lượng khí.

-Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm

Loại máy sấy này còn có cấu tạo tinh vi hơn nhiều đối với máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm, gồm hai bình chứa hạt hút ẩm luân phiên nhau hấp thụ hơi nước trong không khí và tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ được ra môi trường thiên nhiên bên ngoài. Hạt hút ẩm thông thường là hạt silicagel (SiO2) có công dụng ngậm nước. Nhiệt độ để tái sinh hạt hút ẩm từ -70 đến -40 độ C.

ưu điểm của sản phẩm sấy khí hấp thụ: là khả năng tách bóc nước khỏi khí nén gần như tuyệt vời hoàn toàn có thể đạt 99.99 %

điểm yếu là túi tiền mua máy mới cũng tương tự bảo dưỡng, thay thế sửa chữa hạt hút ẩm định kì là tương đối lớn. Việc sửa chữa máy sấy khí hạt hút ẩm cũng tinh vi hơn tương đối nhiều đối với máy sấy khí tác nhân lạnh. nhược điểm nữa là tổn thất khí nén trong thời gian tái sinh hạt hút ẩm.

====>>> Tham khảo :   Máy sấy khí Orion

Phân loại máy sấy khí theo kiểu làm giảm nhiệt độ giàn nóng

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng khí

Máy sấy khí giải nhiệt bằng gió có ưu thế giá cả tương đối rẻ, gọn nhẹ, dễ lắp đặt. mặc dù điểm yếu kém phải bảo dưỡng thường xuyên giàn tản nhiệt do ảnh hưởng của bụi bặm trong môi trường thiên nhiên.

-Máy sấy khí giải nhiệt bằng nước

giá cả cho máy mới & Ngân sách lắp đặt của máy sấy khí giải nhiệt nước cao hơn nhiều máy sấy khí giải nhiệt gió. tuy vậy, máy sấy khí giải nhiệt nước lại hoạt động và sinh hoạt ổn định hơn, hiệu suất làm khô khí cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng