Odoo là gì ? Vì Sao nên lựa chọn Odoo ?

Odoo là gì ? Odoo là một bộ ứng dụng buôn bán dựa trên mã nguồn mở. Những phần mềm Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành quản lý Kho hàng, quản lý điều hành Dự Án BĐS, thanh toán & Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, chế tạo, quản lý mua sắm chọn lựa … Chúng được phối kết hợp khít sát để bạn có được một mở cửa Source ERP không thiếu thốn tính năng khi bạn setup một vài phần mềm.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based xuất hiện source business apps. The main Odoo Apps include an xuất hiện Source CRM, website Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing và Accounting, Point of sale, Human Resources, kinh doanh, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured mở cửa Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ phần mềm buôn bán dựa vào mã nguồn mở. Những phần mềm Odoo chính bao gồm một mã nguồn mở CRM, trang web Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành quản lý Kho hàng, điều hành và quản lý dự án Bất Động Sản, thanh toán và Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn nhân lực, quảng bá, chế tạo, quản lý và điều hành mua sắm và chọn lựa … Chúng được tích hợp liền mạch để bạn có được một mở cửa Source ERP rất đầy đủ công dụng khi bạn thiết lập một trong những ứng dụng.

II. Lý Do nên lựa chọn Odoo ?

rủi ro thất bại và chi phí thực thi là 1 rào cản lớn riêng với Doanh Nghiệp trước lúc họ phân biệt được lợi ích thật sự từ Các hệ thống như vậy này. đây chính là nguyên do mà Hiện nay, chỉ 1 số ít Doanh Nghiệp vừa và nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Những nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft & Oracle đã không có khả năng dung hoà sức mạnh tổng lực của 1 mạng lưới hệ thống ERP với sự đơn thuần và hoạt bát mà người dùng mong muốn.

tìm hiểu thêm besco consulting vietnam

Hiện tại trên quốc tế tương tự như trong nước có nhiều giải pháp ERP cho DN. Nếu phân loại theo ngân sách thì có 2 loại chính là trả phí (trả theo license + phí tiến hành on-premise hoặc pay as you go dạng Thương Mại & Dịch Vụ đám mây) và không tính tiền (open source).

Với loại trả phí có thể liệt kê ra Những chiến thuật thịnh hành nhất Trong thời điểm này như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo khảo sát điều tra của Panorama thì chi phí trung bình để triển khai ERP trong 5 năm gần đây đặc biệt là 6,1 triệu $ với thời gian thực thi trung bình là 15,7 tháng.

Đối với những giải pháp OpenSource thì rất có thể kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các giải pháp này phân phối cho người tiêu dùng nền tảng gốc rễ cơ bản để gia công ERP. Mỗi Doanh Nghiệp đều có tính riêng của mình nên thông thường Những giải pháp này được chỉnh sửa để hợp với đề xuất của Doanh Nghiệp đó.

Theo điều tra của panorama về mức độ hài lòng đối với các phương án ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là thành công, 21% thất bại và 21% còn sót lại là trung lập.

thẩm định và đánh giá mức độ hài lòng riêng với chiến thuật ERP

Nguyên Nhân nên lựa chọn Odoo

Vậy thắc mắc nêu ra là: Tại Sao chọn Odoo mà không phải là một OpenSource khác ? Một điều chắc chắn rằng sẽ không có một phương án nào tuyệt đối 100% cho 1 DN, thậm chí còn đối với các phương án trả phí. Từ khảo sát của panorama về chi phí thời hạn triển khai và độ hài lòng của người dùng.

điều đó cho thấy một thực tiễn rằng, dù tiêu tốn một khoản rất to lớn cho sự thực thi ERP nhưng mức độ thắng lợi chỉ hơn 1/2. có khá nhiều Lý Do dẫn tới sự việc triển khai ERP không được chiến thắng suôn sẻ theo khía cạnh kỹ thuật có một số Vì Sao chinh sau:

 • hệ thống cứng nhắc
 • chi phí triển khai lớn
 • ngân sách vận hành & bảo trì lớn
 • Kém thân mật với người sử dụng …

Vậy Odoo có thể xử lý được các điểm yếu kém trên ra làm sao ?

Odoo là mã nguồn mở, ưu thế lớn số 1 nếu khi đối chiếu với ngân sách trung bình 6.1 triệu USD ở trên. Với DN Nước Ta vấn đề đó rất quan trọng. Với đề xuất kiến nghị nhiệm vụ quản lý ngày càng cao việc vận dụng một ứng dụng ERP với phương án free rõ ràng là một sự lựa chọn tốt. Cũng chính nhờ nhân tố mã nguồn mở này nhiều Doanh Nghiệp có thể tham gia cùng phát triển và bổ trợ Các module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ thiết lập quản lý trên nhiều căn cơ OS.

Odoo được kiến thiết xây dựng theo dạng lắp ghép module (modularity), việc phát triển erp viêt nam rất đơn giản & gấp rút, cho phép bất cứ Công Ty nào lựa chọn Các tính năng hợp với đề xuất riêng từ một kho khổng lồ, với mỗi module khớp ứng với cùng một hoạt động trong Doanh Nghiệp. cũng giống như phần lớn Các phần mềm nguồn mở khác, tính thuận lợi, linh động và đơn thuần là Những tiêu chuẩn quan trọng khi nâng tầm phát triển odoo việt nam.

Với Odoo Apps các bạn sẽ tìm được những module cho mọi đề xuất kiến nghị của bạn, được chấp nhận Doanh Nghiệp rất có khả năng tự gây dựng một hệ thống đúng như yêu cầu bằng phương pháp gộp Những module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho phù hợp nhất với thực tế. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng rất có khả năng tải về từ sever của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng cách đó, Odoo phát triển nhanh hơn bất kỳ giải pháp nào khác.

Với lượng lập trình viên lên tới mức hơn 5400+ developers trên toàn thị trường quốc tế.

Với lượng Application Module update liên tục: 312 new apps hàng tháng.

giúp đỡ đa ngôn ngữ với 23 ngôn ngữ trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện nay & tiếp tục được update.

với hơn 3 triệu người dùng trên toàn cầu Odoo đang là hiện là một chiến thuật ERP được nhìn nhận hài lòng của người mua cao nhất Hiện giờ.

Tính phổ cập của Odoo/OpenERP so với các chiến thuật khác. rất đông người chăm lo về giải pháp Odoo/OpenERP tiêu biểu, điều này bộc lộ qua biểu đồ thống kê lượt tìm kiếm trên Google Trends.

tham khảo thêm besco consulting vietnam

so sánh cân nặng tìm kiếm của những ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này sẽ không nói lên rằng Odoo/OpenERP là chiến thuật cao nhất nhưng đã cho thấy sự quan tâm của người tiêu dùng đối với nó không hề nhỏ.

Tổng kết lý do Lý Do nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource phương án ERP miễn phí.
 • phối kết hợp được các phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái xanh.
 • chi phí setup và thực thi không thật lớn.
 • rất có khả năng triển khai thành Cloud ERP ( ERP online ).
 • dễ dàng thiết lập và thử nghiệm.
 • cộng đồng phát triển lớn.
 • Không nhờ vào bất kỳ nhà sản xuất nào.
 • Được update liên tục.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều tính năng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo Chưa hẳn là lựa chọn hàng đầu về ERP tuy nhiên với Các tính năng được nêu trên hi vọng DN của bạn sẽ tìm được một giải pháp ERP hài hòa và hợp lý để hỗ trợ điều hành quản lý DN được tốt hơn.

Qua bài trên Các bạn đã nắm được Odoo là gì ? & Tại Sao nên lựa chọn Odoo ?