những thắc mắc THƯỜNG gặp gỡ trong quá trình SỬ DỤNG BÌNH CỨU HỎA

Trong điều kiện hiện nay, lực lượng phòng cháy chữa cháy bài bản hiện đang rất “mỏng”, để huy động lực lượng cơ động để ngay lập tức đến địa điểm xảy ra sự cố là rất chi là gian khổ. và hầu như những lực lượng đó chỉ có mặt tại những thành phố lớn, ở những nơi như nông thôn hay miền núi khó mà tiếp cận đc. chính vì như thế, mỗi nhà đều cần trang bị cho mình một loại bình chữa cháy thích hợp để có thể tự phòng vệ cho chính bản thân mình & gia đình mình. and chắc hẳn trong thời gian sử dụng các bạn sẽ gặp mặt không hề ít những gian nan. Ở bài viết sau đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn giải đáp một số trong những thắc mắc thường chạm mặt khi sử dụng bình cứu hỏa   báo cháy .

Hỏi: Nên đặt bình chữa cháy nơi đâu cho đúng?

Đáp: Cần đặt bình chữa cháy tại những nơi khô ráo, thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Đặt bình tại nơi dễ quan sát, dễ thấy và dễ lấy khi có hỏa hoạn xảy ra. Phải để ở các nơi tránh xa tầm tay của trẻ em, đặt ngay sát bên lối thoát.

 

 


Bình cứu hỏa đc dùng ship hàng cho nhiều mục đích không giống nhau

Hỏi: nên mua loại bình cứu hỏa nào cho phù hợp?

Đáp: trên thị phần bây giờ có rất nhiều loại bình cứu hỏa khác nhau, mỗi loại lại hợp với một loại cháy với đặc điểm riêng. chính vì vậy bạn nên chọn mua các loại bình chữa cháy đa năng hoàn toàn có thể dập được các loại cháy liên quan đến những chất rắn như gỗ, rác… chất lỏng như khí đốt hoặc những đám cháy có liên quan đến các dòng thiết bị điện. Bình chữa cháy ABC là loại bình được tích hợp cả 3 chức năng trên.

Hỏi: Trong trường hợp nào nên sử dụng bình cứu hỏa?

Đáp: Nếu xảy ra sự cố hãy gọi số 114 trước lúc sử dụng bình chữa cháy   Báo cháy Hochiki on the net . nếu bạn đang cố tình sử dụng bình để dập một đám cháy mà đám cháy đó không bị dập tắt ngay lập tức thì hãy bỏ bình chữa cháy và tìm nơi chạy thoát. có 1 điều là hầu như mọi loại bình chữa cháy đều sẽ hết trong tầm từ 8-10 giây. chính vì như vậy loại thiết bị này chỉ tương thích khi gặp các đám cháy nhỏ tuổi, bám vào ít đồ vật. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không hề sử dụng đối với các đám cháy lớn.

Hỏi: Cách sử dụng bình cứu hỏa làm thế nào cho đúng?

 

 

 

 


cấu tạo không thiếu của bình cứu hỏa

Đáp: Về cơ bản thì bạn cần làm theo đúng quy tắc sau: Pull, Aim, Squeeze, Sweep ( những động tác như kéo, nhắm, bóp và quét)

đầu tiên là động tác kéo: Khi tiếp cận đến khu vực cháy, bạn cần kéo phần then chốt ra để Bẻ khóa điều khiển.

tiếp theo sau là nhắm: Bạn cần nhắm ở vị trí thấp, ở phía ống dây hoặc phía đầu phun của bình cứu hỏa vào phía đáy của vụ cháy.

sau đó đến bước bóp: Bạn hãy bóp mạnh cần phía dưới cán để hoàn toàn có thể phun hóa chất ra phía bên ngoài môi trường thiên nhiên nhanh nhất có thể.

và sau cùng là động tác quét: Ở bước này cần sự cẩn thận và tỉ mỉ của người tiêu dùng. gấp rút quét gọn đám cháy từ đầu này đến đầu kia. Hướng phần vòi của bình vào đáy của vụ cháy, tiếp đến quét đều đến khi lửa có vẻ đã biết thành dập tắt. Nếu lửa có vẻ như đã bị dập tắt hãy quan sát khu vực xung quanh đám cháy. Nếu đám cháy bùng phát quay về, hãy lặp lại quy trình như ban sơ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng