Hướng dẫn sử dụng bảng từ bền và hiệu quả

Bảng từ có cấu tạo và cách sử dụng khác hoàn toàn với bảng đen truyền thống. Sử dụng bảng từ đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả công việc, bảo đảm độ bền của bảng. Nhà sản xuất bảng từ uy tín hàng đầu Việt Nam – Trường Lợi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bảng từ đúng cách, đơn giản và hiệu quả.

1. Hướng dẫn sử dụng bảng từ xanh

– Hướng dẫn cách viết trên bảng:

Bảng từ xanh là loại bảng có bề mặt phủ màu xanh lá cây đậm, ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục tại các trường học, trung tâm đào tạo. Bảng từ xanh có ưu điểm là ăn phấn, cho đường nét chữ viết rõ ràng. Bảng chống trơn trượt phấn, chống lóa và bảo vệ mắt.

Bảng xanh dùng phấn trắng để viết. Bạn nên chọn phấn làm 100% từ thạch cao, dễ viết và dễ làm sạch. Không nên sử dụng phấn chứa sáp vì không đều nét, gây trơn trượt, khó làm sạch. Bảng từ xanh cho hiệu quả sử dụng tốt nhất khi bề mặt khô ráo. Bạn không nên viết khi bảng còn ướt, khó viết và khó làm sạch.

– Hướng dẫn cách làm sạch bảng:

Bạn nên lau bảng bằng khăn vải mềm, thấm nước, tuyệt đối không dùng giấy hoặc khăn thô ráp lau bảng gây trầy xước bề mặt. Không sử dụng hóa chất tẩy rửa để lau bảng, các chất tẩy rửa mạnh như VIM, CIF… có thể ăn mòn, gây hư hại và giảm độ bền của bảng.

Trường hợp bảng sử dụng lâu ngày, bạn nên bảo dưỡng và phục hồi bảng từ để bảng sáng, sạch và kéo dài tuổi thọ. Bạn dùng khăn mềm lau phấn trên bảng, pha dung dịch giấm vào xô nước sạch và ấm. Bạn sử dụng cây gạt kính lau lần lượt bề mặt bảng, lặp lại nhiều lần đến khi bảng sạch và sáng hoàn toàn.

Sử dụng phấn 100% thạch cao giúp tăng hiệu quả viết và độ bền của bảng

2. Hướng dẫn sử dụng bảng từ trắng

– Hướng dẫn cách viết trên bảng:

Bảng từ trắng có bề mặt phủ sơn màu trắng, được ứng dụng trong văn phòng làm việc, bệnh viện, trường học, nhà xưởng…bảng trắng có ưu điểm là dễ viết, dễ làm sạch và bền bỉ với thời gian, môi trường. Bảng viết bằng bút dạ.

Để gia tăng hiệu quả và độ bền của bảng từ trắng, bạn nên sử dụng bút dạ, bút lông. Không nên sử dụng bút dầu vì chúng thường giữ lại dấu vết, chữ để càng lâu ngày, mực càng khó xóa thậm chí là không thể xóa.

– Hướng dẫn cách làm sạch bảng:

Bạn dùng khăn vải mềm khô hoặc ẩm để xóa chữ trên bảng từ. Bảng từ trắng sẽ sạch ngay lập tức với chữ viết bằng bút lông. Khi mua bút viết bảng từ trắng, bạn nên chọn loại bút không có thành phần dầu.

Trường hợp bạn không biết nên đã sử dụng bút dầu, hãy đổ một ít xăng vào khăn ẩm. Xăng có thể phá vỡ liên kết mực dầu trên bề mặt bảng, làm sạch dấu vết. Bạn tiếp tục lau lại bằng khăn mềm nhúng nước sạch để làm sạch xăng và mực.

Bạn nên dùng loại bút không để lại dấu vết khi viết trên bảng từ trắng

Trường Lợi đã chia sẻ tới bạn cách sử dụng bảng từ đúng, làm sạch nhanh và bảo đảm hiệu quả, độ bền cho bảng từ. Bạn có bất cứ thắc mắc nào về sử dụng bảng từ, hãy liên hệ tới Trường Lợi theo hotline 0971549666. Trường Lợi nằm trong TOP doanh nghiệp tiên phong về sản xuất bảng từ tại Việt Nam. Trường Lợi bảo đảm tư vấn chính xác mọi thông tin về bảng từ.

Trường Lợi sản xuất, cung cấp đa dạng các loại bảng từ. Nguyên vật liệu nhập khẩu hoàn toàn, chất lượng đạt chuẩn và sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc. Trường Lợi giao hàng tận nơi, cam kết hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không đúng mô tả chất lượng.