hướng dẫn cách đấu công tắc đèn cầu thang lanh lợi

Xin chào Anh chị, nội dung bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn Các bạn cách đấu công tắc đèn cầu thang thông minh để đơn giản và dễ dàng điều khiển và tinh chỉnh. Việc lắp đặt công tắc đèn cầu thang không qua phức tạp, nếu bạn rành về điện thì cũng nên đọc qua để xem thêm nhé. Còn bạn không biết phải lắp, đấu công tắc đèn ra làm sao thì bài này dành cho bạn.

==>> Tham khảo: Smart home

Việc lắp đặt, đấu công tắc đèn cầu thang khá dễ chơi với dòng thiết bị, công tắc thông minh của TIS SMART Home. chính vì vậy nội dung bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn Anh chị lắp đặt bằng công tắc mưu trí của TIS nhé.

Để lắp đặt công tắc đèn cầu thang bạn cần chuẩn chỉnh bị:

2 công tắc chạm màn hình lanh lợi của TIS SMART Home. Mình sẽ sử dụng công tắc lanh lợi Venera Switch ( 2,3,4 nút bấm phụ thuộc vào yêu cầu của công ty nhé). Ở đây mình chọn công tắc 2 nút bấm.

Một bóng đèn led (tiết kiệm điện). bây chừ thị trường có loại bóng đèn cảm ứng, tuy vậy nó hoạt động tạm bợ.

Công tắc cảm ứng lanh lợi Venera Switch 4 nút

 

>>> Nếu mình muốn bài viết liên quan những model công tắc khác của TIS thì nhấp vào chỗ này nhé: Công tắc điện mưu trí

Thay vì bạn lắp đặt bóng đèn cảm ứng thông minh ở ngoài thị phần (thường sinh hoạt không đảm bảo, độ bền thấp) thì TIS có chiêu trò khác như sau: chúng ta cũng có thể lắp thêm 1 thiết bị cảm ứng đa-zi-năng thông minh 360 độ của TIS.

==>> Tham khảo: robot lau nhà

cảm ứng đa chức năng 360 độ có thể kết nối với dòng thiết bị điện trong nhà và tinh chỉnh tất cả các thiết bị này. Không những thế còn có thể cảm biến được ánh sáng, nhiệt độ, báo cháy..v.v. vì nó đa-zi-năng mà.

tiếp theo sau ta cùng tìm hiểu về sơ đồ đấu điện cầu thang ra sao nhé?

Sơ đồ đấu công tắc cầu thang

 

Sơ đồ đi dây điện cầu thang bằng công tắc thông minh của TIS.

Cách lắp, đấu công tắc đèn cầu thang bằng dòng thiết bị của TIS SMART Home.

Theo như sơ đồ bên trên thì tôi sẽ chỉ dẫn như sau.

Công tắc 1: chúng ta nối dây điện L màu đỏ (dây lửa) với bóng đèn & nguồn điện 220v. Dây N (dây nguội) nối với nguồn điện.

Bóng đèn: ta nối dây N (dây nguội) với nguồn điện, dây lửa nối với công tắc 1.

Công tắc 2: nối 2 dây N va L với nguồn điện.

Tại Sao lại đấu công tắc điện như vậy?

Vì công tắc cảm ứng mưu trí của TIS SMART trang chủ rất có thể tự điều khiển và tinh chỉnh cho nhau thông qua sóng wifi trong nhà.

chính vì thế chỉ việc công tắc 2 kết nối nguồn điện, ta chỉ việc lập trình công tắc 2 có thế điều khiển và tinh chỉnh công tắc 1 và trái lại là xong. mà không cần kết nối dây CT2 với bóng đèn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng