Hè về bên trên đảo Ngọc Vừng là các ngày hấp dẫn trên hòn đảo hoang sơ

Sau hơn hai tiếng từ bến cảng Vân Đồn (Cái Rồng) ra đến Ngọc Vừng là những ngày mê hoặc bên trên hòn đảo hoang sơ vẫn tồn tại được ít người biết đến.

Đảo Ngọc Vừng thuộc huyện Vân Đồn, TP Quảng Ninh, rộng khoảng 45 km vuông. Sở dĩ đảo có tên này vì tương truyền, khoanh vùng này xưa kia có nhiều loài trai ngọc quý hiếm, đêm đêm phát sáng cả một vùng trời. thời buổi này, nghề nuôi trai lấy ngọc ở đây cách tân và phát triển mạnh. không dừng lại ở đó, trên đảo có khá nhiều nước ngọt nên người dân rất có thể trồng lúa. hải sản như ghẹ, tôm, cá, mực đc nuôi thả lồng ngoài biển giúp đảo có thể tự cung tự cấp.

những chuyến xe lam dễ chơi chở khách bên trên đảo giữa khung cảnh yên bình.

 
trong những lúc các đảo ở bên cạnh như Cô Tô, Quan Lạn đã trở nên tân tiến du lịch đảo ngọc vừng từ vài trong năm này, cái thương hiệu Ngọc Vừng vẫn còn đó đc ít người biết đến. Dân cư trên đảo thưa thớt, thị trấn nhỏ tuổi & những nhà nghỉ không tồn tại nhiều nên đảo hợp với Cả nhà trẻ ưa tìm hiểu, thích cắm trại hơn là các hộ gia đình đi nghỉ dưỡng. Hòn đảo hoang sơ với con đường độc đạo chạy dọc ven biển, phương tiện duy nhất là các chuyến xe lam.

Đường biển trải dài gần 3 km, hoang sơ & vắng người là vấn đề mê hoặc nhất của hòn đảo. Biển nước trong xanh, bờ cát dài phẳng lặng, mềm mịn bên dưới chân cùng những đợt sóng vỗ không ngừng khiến các bạn trẻ đến với đảo đều háo hức, không còn chờ đợi thêm để được chạy ào xuống biển. những đôi bàn chân trần bên trên bờ cát sạch sẽ, thoai thoải, đi ra xa sóng vẫn chỉ ngang ngực. bãi biển cong vòng như một mảnh trăng khuyết với hàng phi lao rì rào. nếu bạn đã mệt với các con sóng, hãy thả bước dạo bộ bên trên bãi cát mềm, nhặt vô vàn những chú ốc đẹp tươi bị sóng đánh xô bờ và xây các thành tháp bằng ốc mềm dịu.

Bờ biển bao la với làn sóng nhẹ.

 
Để thăm thú hòn đảo bé dại với những ngôi nhà đơn sơ, không có gì thích thú hơn là 1 chuyến chạy xe đạp. Đừng ngại bước đi vào một ngôi nhà gì đó và hỏi mượn hay thuê chiếc xe đạp đang ngả bên bờ rào, các người dân nhiệt tình sẵn sàng cho bạn mượn. Cuộc dạo chơi lang thang bên trên con đường nhỏ sát biển. chúng ta cũng có thể ào xuống bất kỳ đoạn biển nào, thỏa sức vẫy vùng trên bãi tắm không người.

====>>> Xem thêm :  tour Quan Lạn   

các cánh đồng lúa vừa gặt còn thơm mùi rơm rạ, cây mít đã thơm trái bên trên cây, hàng nhãn đung đưa những trái non xiu xíu, đàn trẻ vẫy tay chào khách lạ qua ngõ, con đường bé dại rẽ ngoắt ngoéo qua làng, bọn chó lim dim mắt mơ màng trong giấc ngủ trưa. bạn có thể đặt ăn bữa tối tận nhà dân với giá bán bình dân. Cơm tối chỉ dễ chơi với bát canh hà nấu lá lốt, đĩa cá chuối vừa đc câu, rau muống xào nhưng ngon miệng.

Đêm bên trên đảo Ngọc Vừng tĩnh lặng, không có những dòng thiết bị nghe nhìn tân tiến, không internet. Chỉ có trăng, sóng biển và tiếng ếch nhái ì oạp vui tai. Thi thoảng bắt gặp các đôi mắt đom đóm nhấp nháy làm khoảng không thêm huyền ảo. những ngày bên trên đảo bình an & đơn giản và giản dị. Từ Vân Đồn từng ngày vào 7h sáng đều sở hữu tàu ra đảo hoặc từ bến Cẩm Phả vào 1h chiều.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng