giải thích chi tiết những thiết bị báo cháy.

Trung tâm báo cháy.
đấy là thiết bị chính and cần thiết nhất trong hệ thống thiết bị báo cháy. Trung tâm báo cháy có nghĩa vụ cung ứng nguồn điện năng cho những thiết bị đầu vào (báo nhiệt, báo gas, báo khói,.. ).

 

 

Trung tâm báo cháy có khả năng:
+ nhận thấy & xử lý những tín hiệu báo cháy từ dòng thiết bị báo cháy đầu vào hoặc nút khẩn cấp and phát tín hiệu báo cháy and hiển thị khu vực báo cháy.

==>> Xem thêm :    Hệ thống báo cháy btk
+ check tính ổn định and thao tác của hệ thống and chỉ thị sự cố kỹ thuật như hở mạch…

+ Hiển thị tất cả những thông tin về hệ thống & phát lệnh báo động khi xảy ra sự cố, hiển thị nơi cháy.

+ rất có thể truyền tín hiệu đến nơi nhận tín hiệu báo cháy hoặc đến các phòng dòng thiết bị phòng cháy & chữa cháy tự động hóa.

Đầu báo cháy auto (Thiết bị báo cháy đầu vào).
Là các dòng thiết bị auto nhận dạng các hiện tượng của nổ và cháy như sự tăng nhiệt đột ngột, tỏa khói, phát sáng,… and truyền tín hệu đó về trung tâm báo cháy để xử lý.
Đầu báo khói:

 

 

 

Đầu báo khói có nghĩa vụ nhạy cảm với tác động của những hạt rắn sinh ra từ công việc cháy hoặc quá trình phân hủy do nhiệt gọi là khói. Đầu báo khói đc phân thành 3 loại chính:

+ Đầu báo khói ion: tạo thành những dòng Ion âm & Ion dương chuyển động, khi có khói, khói sẽ làm cản trở quá trình chuyển động của các Ion này từ đó đầu báo sẽ báo tín hiệu về cho trung tâm báo cháy xử lý.

+ Đầu báo khói Quang điện: khi xảy ra sự cố cháy nổ khói sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thu bức xạ trong vùng hồng ngoại hoặc vùng cực tím của phổ điện từ. Từ đó thiết bị sẽ gửi tín hiệu báo cháy cho trung tâm báo cháy.

+ Đầu báo khói dạng tia chiếu: dòng thiết bị này còn có 2 bộ phận là bộ phận thu & bộ phận phát. dòng thiết bị sẽ báo về trung tâm khi khói làm cản trợ việc thu & phát.

==>> Xem thêm :   http://btk.vn/ 
 
Đầu báo nhiệt:

+ Đầu báo nhiệt cố định: là khi nhiệt độ tại nơi gắn dòng thiết bị vượt quá giá trị xác địn trước VD (70 độ, 80 độ).

+ Đầu báo nhiệt gia tăng: Đầu báo sẽ kích hoạt khi nhiệt độ tại đoạn thiết bị có vận tốc tăng lên với giá trị xác định VD (4 độ/phút).

Đầu báo khí gas:
Là trực tiếp thống kê giám sát khi phát hiện khí gas tập kết vượt trên mức cho phép pháp luật sẽ báo về trung tâm báo cháy.
Đầu báo lửa:
Đầu báo lửa auto nhạy cảm với bức xạ phát ra từ ngọn lửa.
Nút khẩn cấp:
dòng thiết bị cho phép người tiêu dùng truyền trực tiếp tín hiệu báo cháy khẩn cấp về trùng tâm báo cháy.

 

 


 

dòng thiết bị đầu ra & báo cháy.

Nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy trừ đó phát tín hiệu đi bên dưới dạng âm thanh (chuông, còi), ánh sáng (đèn chớp), để mọi người biết đang có hiện tượng cháy và nổ xảy ra.
Chuông báo cháy

 

 

 

 

đc đặt tại phòng đảm bảo an toàn, phòng trực ban, cầu thang, hành lan nơi có đông người qua lại nhằm mục đích thông báo bằng âm thanh để mỗi người biết sơ tán and giải quyết đám cháy kịp thời.
Còi báo cháy
Có cung dụng giống với chuông báo cháy nhưng có công suất lớn hơn giúp phát thông tin xa hơn. phù hợp với các chỗ rộng lớn & ồn ào.
Đèn

 

 

 

 

có khả năng phát tín hiệu báo động bằng ánh sáng. Mỗi loại đèn có chắc năng khắc nhau và đc lắp đặt tại nhiều chỗ đứng khác nhau như:
+ Đèn chỉ lối thoát hiểm hiểm: được đặt tại những cửa cầu thang để chỉ lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra cháy nổ. tự động hóa sáng bằng nguồn điện dự phòng khi mất nguồn điện chính.

+ Đèn báo cháy: được đặt trên nút khẩn cấp để chỉ thị chỗ đứng của nút khẩn cấp hoặc báo cháy khi xảy ra nổ và cháy.

+ Đèn báo phòng: được đặt trước cửa mỗi phòng giúp nhận biết phòng nào có sự cố 1 cách dễ dàng.

+ Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn cấp: Khi có cháy việc thứ nhất la cúp điện. Đèn này sẽ auto sáng bằng nguồn điện dự trữ giúp cho mỗi cá nhân thấy đường để sơ tán khi có nổ và cháy xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng