du lịch Mộc Châu hưởng thụ món xôi cọ lạ miệng

Xôi là món ăn quá quen thuộc với người dân Việt, có hàng chục món ăn không giống nhau đc chế biến từ xôi nhưng khi tham dự Tour Mộc Châu bạn sẽ đc thưởng thức món xôi cọ rất riêng cửa người Thái ở nơi đây.

một vài yếu tố để tạo nên một món xôi ngon là thứ nếp phải dẻo, thơm, không dính tay, ngọt bùi . Nhưng thứ xôi nếp nương của người Thái ở Mộc Châu lại đặc trưng hơn. Chúng đặc biệt quan trọng bởi ba yếu tố: loại nếp để gia công xôi có thể là nếp cốm, đồ trong chõ bằng gỗ and ăn với quả cọ.

Bếp lửa bập rực rỡ giữa nhà không khi nào tắt, cả chủ lẫn thực khách ngồi quây quần sưởi ấm & cùng nhìn vào chõ xôi đang tỏa khói thơm phức trên bếp. Chỉ bao giờ gần ăn xôi mới được đồ chứ không đồ trước đó, sau khi đồ xong xuôi được rải ra mân để một ít hơi nước bay đi rồi bỏ vào những giỏ bằng tre đan để cho vào mâm cơm

Đến khi sử dụng xôi bạn phải bóp nát quả cọ ra, bỏ hạt and phần vỏ phía ngoài chỉ để lại phần thịt quả gold color chứa đầy dầu cọ ấy rồi trộn với nắm xôi dàn mỏng tanh giữa lòng bàn tay. Cái dẻo thơm của nếp cốm quyện cùng thứ dầu tinh khiết của tự nhiên đưa đến vị béo mà hoàn toàn không ngấy, tạo thành một món ăn dân dã, mang hương vị ẩm thực riêng của đồng bào người Thái ở Mộc Châu.

Qua nội dung bài viết này nếu bạn có thới gian đến vớiTour du lịch Mộc Châu Sơn La. Hãy trải nghiệm và tập cách làm món xôi cọ của người Thái ở Mộc Châu nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng