doanh nghiệp thám tử bốn lâu đời nhất ở Mỹ được thuê điều tra hàng nhái hàng giả trung quốc

hầu hết tất cả các vật phẩm giả mạo của trái đất đều tới từ Trung Quốc. doanh nghiệp thám tử tư lâu đời nhất ở Mỹ được thuê điều tra về vấn đề này.

Thị trường làm ăn phạm pháp béo bở

cung ứng hàng giả là một ngành công nghiệp trị giá 400 tỷ USD trú ngụ Trung Quốc. những nhà máy chế tạo giày Nike thật chỉ cách các siêu thị phi pháp bán Nike giả một đôi bến dừng xe điện ngầm. những phiên bản giả mạo của dòng iPhone thế hệ nhất được chào bán ở trường bay Thượng Hải trước lúc hàng thật kịp đến tay của những ai Mỹ ở nông thôn.

có nhiều đại lý xe hơi thật sự nhưng mà lại bán những ô tô giả mạo, và các cửa hàng Apple Stores giả mạo địa điểm nhiều viên chức không hề biết rằng mình đang tham dự vào 1 đường dây bán hàng nhái. Hàng hóa chợ đen cũng là một mặt hàng xuất khẩu to bở: Trung Quốc xuất khẩu hàng triệu đôi giày kém chất lượng đến châu Âu và hàng tỉ USD thuốc fake tới châu Phi và Đông Nam Á.

 

 

Hàng kém chất lượng từ lâu đã được coi là 1 chi phí buôn bán trú ngụ Trung Quốc. cung cấp tại quốc gia này bao gồm ký hợp đồng với nhiều nhà môi giới và những nhà cung cấp, vì thường 1 nhà cung ứng không thể đảm bảo đủ số lượng công trạng và vật liệu thô cần thiết. đôi lúc, các nhà máy không giống nhau với các chuyên môn khác biệt.

Kết quả là mọi người với quyền truy nã cập thông số kỹ thuật và bí mật thương nghiệp. thành thử, khi Ford đầu bốn hàng tỉ USD vào quá trình cung cấp ở Trung Quốc nói từ năm 2014, hàng kém chất lượng Ford đã tới được những đại lý hợp pháp trên khắp quốc gia này và nhiều linh kiện mạo Ford được xuất khẩu tới tận những nước xa xôi như Ireland.

những siêu thị nước bên cạnh phải tự bảo vệ mình

 

 

Hàng kém chất lượng chiếm khoảng 20% tổng vật phẩm với mác được bảo hộ phiên bản quyền ở Trung Quốc mỗi năm, phá hoại tiếng tăm của các nhà bán buôn hợp pháp và làm cho giảm đáng nói doanh thu của họ. Doanh thu của Microsoft vào năm 2016 là 85 tỷ USD, mà chết khoảng 10 tỷ USD lợi nhuận tiềm năng bởi vi phạm phiên bản quyền thương nghiệp ở Trung Quốc, địa danh 79% tổng số phần mềm bị sao chép lậu. Theo nhiều chuyên gia thương nghiệp, ngành công nghiệp hàng giả của Trung Quốc là mập nhất trên nhân loại.

một số tập đoàn sản xuất tại Trung Quốc như Disney, Target, Coca-Cola, Apple, Mattel cốt yếu phụ thuộc những viên chức bảo vệ nhãn hàng của chính họ để thu giữ hàng kém chất lượng, điều tra nhiều nhà sản xuất hàng giả và thực hành những hành động pháp lý. trong suốt nhiều thông báo khác biệt, hàng loạt những doanh nghiệp thuộc Fortune 1000 bao gồm Dell, Intel, Microsoft, Procter & Gamble và Ford đã thuê Pinkerton, nhà hàng thám tử tứ lâu đời nhất cư trú Mỹ để thực hiện công tác điều tra.

Pinkerton – từ tiền bối của FBI và CIA tới dịch vụ bảo vệ thương hiệu

 

 

doanh nghiệp Pinkerton bắt đầu cuộc chiến chống hàng fake gần 170 năm trước khi Allan Pinkerton, một người Scotland nhập cư, đã bắt 1 băng đảng cung cấp tiền giả dọc theo sông Fox trú ngụ Illinois. Abraham Lincoln đã ghi nhận chiến tích của tổ chức trẻ tuổi này sau khi Pinkerton triệt hạ một thủ đoạn ám sát cụ trong lộ trình tàu của Lincoln đến buổi nhậm chức.

trong cuộc binh đao, Tổng thống đã phụ thuộc nhiều thám tử của Pinkerton để thực hành các nhiệm vụ Ngày nay được thực hiện do FBI, Secret Service và CIA. Vào những năm 1890s, họ đã chuyển sang công việc an ninh (hộ tống bức Mona Lisa trải qua Đại Tây Dương). Từ nhiều năm 1980s đến thời khắc Hiện tại, họ đảm trách vai trò 1 công ty quản lý không may quốc tế.

chủ toạ của Pinkerton, Jack Zahran, cho biết: “Chúng tôi tìm mọi cách tiếp cận 1 cách đầy đủ. Giảm rủi ro vật chất, rủi ro tài chính, không may với thể dự báo trước, rủi ro bảo mật trong suốt hoạt động, không may kỹ thuật thông báo.”

kể từ cuộc bùng nổ sản xuất trú ngụ Trung Quốc vào các năm 1980s, một trong suốt nhiều không may to nhất đối cùng nhiều thương hiệu là chế tạo hàng nhái giả. Vào các năm 90s, Pinkerton mở đầu cung ứng dịch vụ bảo vệ thương hiệu từ các văn phòng tại Hồng Kông và Đài Loan trước lúc mở nhiều chi nhánh tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Azim Uribe – hiệp sĩ đấu tranh chống ăn gian thương mại

 

 

Azim gia nhập Pinkerton lúc anh đang sinh sống ở New York. khi đang học để lấy bằng thạc sĩ xã hội học tại Queens College, anh đã đọc được quảng bá về 1 địa điểm mới vào nghề tại 1 công ty nhỏ cư trú Wall Street chuyên phân phát trát tòa. ngẫu nhiên, người phỏng vấn anh là Stephen Ward, tổng giám đốc của Pinkerton – đơn vị thâu tóm nhà hàng nhỏ cư trú Wall Street vào thời điểm đấy. tới cuối buổi phỏng vấn, Azim đã được nhận làm cho việc.

ban đầu anh được chỉ định điều tra nhiều vụ ăn gian bảo hiểm. Sau ấy, Ward giao cho Azim công việc thúc đẩy đến bảo vệ thương hiệu trú ngụ New York, khiến cho những vật phẩm mạo bặt tăm khỏi thị trường và giảm thiểu cung ứng ngoài giờ tại nhiều nhà máy hợp lí.

Sau gần 2 năm trú ngụ Pinkerton, Azim bỏ việc và bay tới thị thành Nghĩa Ô, Trung Quốc, một trong các trung tâm sắm sửa hàng hóa phải chăng chính của quả đât. lúc mới đến đây, anh không nói được tiếng Trung và ko có việc khiến cho. nhưng anh họ của Azim đồng với 1 công ty thương nghiệp bé ở ấy đã đồng ý nhận anh vào học việc. Azim đã dành ra 3 tháng để học hỏi ngành công nghiệp click tại đây và sau ấy tự phát hành. với người thân trú ngụ Afghanistan, Colombia, và New York, Azim mang thể giao bán cho những nhà bán lẻ nước ngoại trừ đang kiếm tìm nguồn hàng “Made in China” giá thấp.

Càng ở Nghĩa Ô lâu, Azim học được càng nhiều về phương pháp hàng hóa được giao tiếp trú ngụ những chợ đen và các chợ xám. các món hàng kém chất lượng hữu ích nhuận cao nhất là dược phẩm, trang sức, đồ chơi người lớn, và áo quần cho thú nuôi.

lúc giám đốc của Pinkerton trú ngụ châu Á biết được về một cựu thám tử đã kinh doanh trú ngụ Nghĩa Ô 3 năm và nhắc được tiếng Trung, cụ đã mời Azim về khiến cho việc. Anh bằng lòng và trở thành người gánh vác bộ phận bảo vệ nhãn hiệu của Pinkerton tại Trung Quốc.