Đề Toán sát với chương trình học, có tính phân loại học sinh cao

(GDVN) – Ngày 1/7, thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi trước hết của kỳ thi THPT đất nước, buổi sáng thi Toán, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại địa điểm thi Đại học Thủy Lợi, mặc dầu 6h30 mới là giờ chính thức gọi thí sinh vào phòng, nhưng do là ngày thi thuở sơ khai nên chỉ 6h sáng, tại các điểm thi, các bạn thí sinh đã đứng kín cả cổng trường.

========> Mách bạn gia sư uy tín:  tìm gia sư môn lý

[center !important]Thí sinh ôn lại bài trước khi vào phòng thi[/center !important]

Theo Nhìn vào, các thí sinh được bố mẹ các em học trò đón đưa chu đáo, trước khi vào cổng trường đều rà soát hồ sơ và các đồ dùng quan trọng cho môn thi. phần lớn các gia đình đều ở gần địa điểm thi nên việc đi lại, ngơi nghỉ có phần tiện lợi hơn.

Nhờ có hàng ngũ cảnh sát giao thông sớm có mặt nên tuy mật độ thí sinh đến dằng dịt và liên tục nhưng giao thông trước khu vực thi luôn thông thạo và bảo đảm.

tất cả các thí sinh được người thân đưa đến chính yếu bằng phương tiện xe máy, ô tô riêng… ngoài ra, chúng tôi còn bắt gặp những em học trò tự đến địa điểm thi một mình mà không cần bố mẹ các bạn học sinh đưa tới.

Vào 9h30, phóng viên đã ghi nhận thí sinh thuở sơ khai bước ra khỏi hội đồng thi Đại học Thủy Lợi.

[center !important]Thí sinh trước hết bước ra khỏi phòng thi tại Đại học Thủy Lợi[/center !important]

Được biết thí sinh đến từ trường THPT Nguyễn Du đã chấm dứt 2/3 thời gian theo quy chế. Em cho biết: “Đề thi năm nay tương đối thuận tiện và phù hợp đề cập cả đối với các bạn có học lực nhàng nhàng, em khiến được khoảng 70%.

Các nghi vấn còn lại em thấy mình không làm được nên em nộp bài. Em cũng chưa xác định vào trường nào”. bên cạnh đó thí sinh từ khước phân phối tên họ.

Thí sinh thứ hai bước ra khỏi hội đồng thi Đại học Thủy Lợi là bạn Nguyễn Tuấn Anh (Quốc Oai – Hà Nội) tỏ ra hơi vui vẻ, bạn cho biết: "Đề thi năm nay tương đối sát với chương trình học, không khó lắm, em làm được khoảng 60%, bên cạnh đó em cũng chưa biết chọn trường nào để đăng ký xét tuyển”.

trong khi đó, em Phạm Thùy Linh đến từ trường THPT Minh Khai tương đối buồn về bài thi của mình: “Em không hài lắm về bài thi do trong quá trình khiến em gạch xóa nhiều. Còn về đề thi thì hơi vừa sức, sát chương trình học. bên cạnh đó em chỉ làm được khoảng 50%”.

Sau khi chấm dứt môn thi Toán vào lúc 10h30, chúng tôi có địa chỉ với thầy cô giáo Hồ Thức Thuận – cô giáo chuyên Toán – Lý đang giảng dạy tại trọng điểm giáo dục Daytot.vn, thầy cho biết:

Đề thi năm nay thí sinh kiếm điểm từ 6,5 đến 7 rất dễ. Nhìn chung thì đề năm nay có sự phân loại học sinh rất cao, đối với học sinh tương đối có thể khiến cho được hết những phần cơ bản, đối với học trò giỏi thì làm được những câu khó hơn trong đề như câu về hệ, bất phương trình…thuộc phần toán nâng cao. Đề thi dễ và vừa sức với thí sinh dự thi”.

Chiều nay các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Ngoại ngữ, thời kì làm bài 90 phút.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng