Cách nhận ra giữa loa Active và loa Passive

Loa Active và loa Passive là 2 dòng loa được dùng rất thông dụng bây giờ, tuy nhiên mỗi dòng loa có các ưu nhược điểm & công dụng khác nhau khi sử dụng. nội dung bài viết “Cách phân biệt giữa loa Active & loa Passive” Audio Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP sẽ giúp Cả nhà hiểu rõ hơn về 2 dòng loa này.

Loa Active là gì?

– Loa Active hay (loa có sẵn công suất) là dòng loa thông thường nhưng được hãng sản xuất phối hợp sẵn một công nhất khuếch đại nhất định lắp đặt trong thùng loa.

– Cách đơn giản phân biệt dòng loa active là sẽ có nút mở nguồn, có đèn báo hiệu and nút volume; không chỉ thế một vài nhà phân phối loa còn lắp thêm hệ thống 3 nút tone để chỉnh được một vài tần số nhất định.

– thường thì hệ số công năng được kết hợp sẵn trong loa active chỉ đáp ứng đầy đủ lẻ loi loa đó sử dụng & hệ số công suất này được nhà phân phối mặc định sẵn. Không những thế vẫn còn đấy có một số trong những dòng loa của một số trong những nhà sản xuất sẽ chỉ đặt mạch công năng trọng một loa chủ and từ loa này công suất sẽ đc truyền dẫn bằng hệ thống dây dẫn nổi đến những loa vệ tinh để giảm Ngân sách và phương pháp lắp đặt đc tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn, và nhà sản xuất vẫn giới hạn một mức công năng nhất định cho từng hệ thống.

====>>> Tham khảo :    Tích hợp AV 

Hình ảnh Loa Active

điểm mạnh của loa active

– Loa Active là sự việc chọn lựa Gia Công cho Các bạn không chuyên về âm thanh, Với Loa active Anh chị không cần phải Để ý đến chọn lựa công suất nào tương thích cho khối hệ thống loa and cũng tránh tác động tới tình hình hư hao công suất. Anh chị em chỉ cần kết nối Loa active với nguồn phát âm thanh là du dương theo giai điệu của âm thanh thôi

– Khi loa được kết hợp sẵn một khối hệ thống mạch công năng trong loa thì người tiêu dùng không hẳn tốn công đấu nối dây dẫn từ loa tới thiết bị chỉnh, đơn giản vận hành & sử dụng khi đc lắp đặt 1 cách có khối hệ thống.

điểm yếu của loa active

– Cách kết nối khối hệ thống loa active thường là mạch điện tử nên khi có những luận điểm hư tổn rất khó giải quyết đối với người tiêu dùng không chuyên điện tử => cách khắc phục sẽ tinh vi hơn.

Loa Passive là gì?

– Loa Passive hay (loa chưa bao gồm sẵn công suất) là dòng loa thường thì không phối hợp sẵn công năng bên trong loa. Nó khác với dòng loa Active là khi hoạt động, nó cần phải sử dụng thêm hệ thống công năng rời (hay còn gọi là Main hoặc Amply) để kéo & phát âm thanh khi chơi nhạc hay biểu diễn.

– là loại loa chỉ được nhà phân phối xây đắp với hệ thống loa Bass và loa Treble & Phía sau thùng loa chỉ có cổng kết nối jack loa.

====>>> Tham khảo :   Âm thanh phòng họp 

Hình ảnh Loa Passive

ưu thế của loa passive

– Loa Passive giúp cho người điều khiển và tinh chỉnh hoàn toàn có thể quản lý đơn giản dễ dàng & quản lý được toàn bộ hệ thống tại một khu vực được cấu hình thiết lập sẵn, qua đó sẽ dễ bảo vệ thiết bị và phát hiện gấp rút những sự cố rất có thể xảy ra khi quản lý và vận hành khối hệ thống

điểm yếu kém loa passive

– quý khách phải đo lường và thống kê thật kỹ càng những thống số kỹ thuật của hệ thống loa để chọn lựa đc hệ thống công suất khếch đại thích hợp cho khối hệ thống loa tránh thực trạng nếu khối hệ thống công năng bé hơn sẽ là hư hỏng khối hệ thống công năng, hoặc khi hệ thống công năng to hơn sẽ khiến cháy khối hệ thống loa.

 

Qua mấy dòng trên trình làng về loa Active and Passive, chắc Anh chị đã biết cách nhận ra giữa loa Active & loa Passive rồi đúng không nào. Vậy cần tìm hiểu & support lắp đặt khối hệ thống âm thanh, xin vui vẻ Contact Công ty cổ phần Công Nghệ Nghe Nhìn KTP để sở hữu được khối hệ thống cực tốt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng