BÌNH CHỮA CHÁY ABC và các ĐIỀU cần biết công ty chúng tôi sẽ reviews đến Các bạn loại bình chữa cháy ABC

nội dung bài viết thời điểm hôm nay công ty chúng tôi sẽ trình làng đến Cả nhà loại  sieuthiphongchay.vn/danh-muc/bao-chay-hochiki ABC – là một trong những loại thiết bị dùng làm dập tắt các đám cháy nhỏ tuổi trong trường hợp khẩn cấp. Hãy cùng chúng tôi hướng đến nhé!

Bình chữa cháy ABC là gì?

ngày nay thì hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều với các tình tiết rất chi là khó lường. có tương đối nhiều đám cháy nhỏ nhưng do con người không phát hiện kịp thời, hoặc phát hiện ra nhưng chưa chắc chắn phương pháp để dập tắt đám cháy kịp thời dẫn đến hỏa hoạn xảy ra. Khi đó rất khó để kiểm soát and ngăn chặn, điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến gia sản và tính mạng của những người xung quanh đó. Bình chữa cháy ABClà một trong những thiết bị dùng để chữa cháy trong số những tình huống khẩn cấp, sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ tuổi. Với các đám cháy lớn, ngoài tầm kiểm soát điều hành như các đám cháy bốc cao lên toà nhà thì không còn sử dụng thiết bị này được.

các chữ cái A, B, C đã đc in lên thành bình đều bộc lộ bản lĩnh có thể dập tắt đám cháy của bình so với tùy loại những đám cháy không giống nhau. Như:

+ Chữ A: Để dập những đám cháy từ chất rắn như: bông, sợi, gỗ, vải…

+ Chữ B: Để dập những đám cháy từ chất lỏng như: cồn,rượu, xăng dầu…

+ Chữ C: Để dập những đám cháy về chất khí như: gas (hay các khí đốt hoá lỏng)…

Về các số 2, 4, 8 chính là trọng lượng của bột đã được nạp vào bình (kilogam)

cấu tạo bình chữa cháy bột:

 

 

 

 


Bình chữa cháy ABC 4Kg

– phần lớn những loại  top rated Báo cháy Hochiki brands ABC 4kg hiện nay đều được gia công từ loại thép rất có thể chịu đc áp lực cao. Bình khí đẩy khi đó được nối với một bình bột bằng ống xifong. Khí đẩy thường dùng là khí Nitơ, Cacbon hiđrô halogen, Cacbonic…

– đồng hồ đeo tay chịu áp lực khí đẩy riêng tùy từng loại sẽ có được (loại bình MFZ của Trung Quốc) hoặc không có (loại bình MF của Trung Quốc).

– Cụm van của bình chữa cháy nối sát với nắp đậy,bạn hoàn toàn có thể tháo ra nạp lại lượng bột, khí khi cần hoặc sau khi sử dụng. Van khoá bình có thể là van vặn hoặc van bóp, van khoá đc kẹp chì.

– Loa phun đc bằng nhựa hoặc kim loại, cao su; có form size tuỳ thuộc vào từng loại bình. Ống xifong phía bên ngoài có chiều dài còn tuỳ thuộc vào từng loại bình, có thể mềm hoặc cứng,.

Bình chữa cháy ABC loại xách tay bao gồm 2 loại chính:

– Loại 1: là loại có bình khí đẩy riêng, có thể đặt ở trong (như bình MF của Trung Quốc) hoặc đặt ở ngoài bình ( như bình OPX của Nga).

– Loại 2: là dòng không phối kết hợp bình khí đẩy riêng mà sẽ nạp khí trực tiếp vào bình bột (Như loại bình MFZ của Trung Quốc).

trên thị phần hiện thời, thì loại bình MFZ của Đài Loan Trung Quốc là dòng bình được sử dụng phổ cập nhất. Bình chữa cháy dạng bột của Đài Loan Trung Quốc có ký hiệu là MFZ ( hay BC); MFZL (hay ABC) là 1 loại bình chữa cháy mang tính cơ động cao, sử dụng khí nitơ N2 đã đc nạp vào trong bình để đẩy bột ra bên ngoài.

Bình chữa cháy ABC & các ưu điểm:

– Loại bột dùng làm chữa cháy ( bột ABC) & khí nén đã đc đóng rất kín trong bình nên rất khó bị vón cục, ẩm, do vậy mà thời hạn bảo quản sẽ được dài và bình yên.

– Nhiệt độ bảo vệ lí tưởng là từ (-)10 độ C – (+)50 độ C.

– Khi phun áp lực đc giảm xuống kha khá đến mức ổn định, thời hạn chữa cháy thì có kết quả kha khá dài.

Cách bảo vệ bình chữa cháy ABC:

– Đặt bình ở các nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếpvà lượng bức xạ mạnh từ mặt trời, nhiệt độ cao nhất là khoảng 50 độ C.

– Đặt bình tại các nơi dễ quan sát, thuận lợi trong những việc sử dụng.

– nếu khách hàng để bình ở ngoài nhà thì cần phải có mái che cho bình.

– Khi dịch chuyển bình thì cần hết sức nhẹ nhàng. Tránh việc tiếp xúc trực tiếp với mức nhiệt độ cao, gần dòng thiết bị hay rung động với tần suất lớn.

– tiếp tục check hoặc ít nhất 3 tháng/ lần xem bình còn đủ lượng khí không, có đáp ứng một cách đầy đủ tiêu chuẩn không.

bên trên đây là những điều bạn nên biết về bình chữa cháy ABC về cấu tạo, công dụng tương tự như cách bảo vệ loại dòng thiết bị này. hi vọng với các thông báo mà chúng tôi đã hỗ trợ sẽ đem về cho doanh nghiệp nhiều kiến thức và kỹ năng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng