Bạn đã hiểu cách thức sức dụng báo cháy HOCHIKI FIRENET?

hệ thống báo cháy Showroom FireNet là 1 thành tựu sáng chế của tập đoàn lớn Hochiki. Đúng như tên gọi, ưu thế của chính nó là hoàn toàn có thể điều khiển, thông báo đến từng Showroom, trong những lúc đó báo cháy thường hoạt động và sinh hoạt trong phạm vi khu vực. hoàn toàn có thể coi đây là một bước tiến lớn lao trong lịch sử dân tộc phòng cháy chữa cháy. tuy vậy, để phát huy tác dụng & tính năng ưu việt của nó thì chúng ta cần được cai quản technology. bài viết dưới đây của pccckienlong.com sẽ bổ trợ cho khách hàng các kiến thức cần thiết về phong thái sử dụng báo cháy Hochiki FireNet!

==>> Xem thêm :    phongchaythanglong.vn/báo-cháy-hochiki-2-1-123922.html

ra mắt những phím chức năng tiêu biểu

 

+ Phím Phải/Trái/Lên/Xuống có chức năng dịch chuyển theo những phương hướng khác nhau trong menu của màn hình LCD.

+ Panel Sounder Silence: Tắt còi (buzzer) của tủ báo cháy.

Alarm Silence: Tắt chuông/Còi khi tủ báo cháy đã nhận được tín hiệu báo động.

nếu muốn kích hoạt chuông/còi kêu quay về sau khi tắt, bạn hãy nhấn phím Re-sound Alarm.

+ More Fire Events: Với chức năng này, bạn có thể quan sát tuần tự các thiết bị kích hoạt báo động.

+ More Events: Theo dõi lần lượt những cốt truyện xảy ra trong hệ thống.

 

 

 

 Fire Drill (thử tín hiệu báo cháy): Trong tình huống tủ báo cháy FireNet đã truy vấn vào Cấp 2 (cần chìa khóa hoặc mật khẩu), thì việc báo cháy thử (test) hoàn toàn có thể tiến hành bằng sự việc ấn nút Fire Drill. nếu còn muốn collaborating using Phòng cháy Thăng Long Báo cháy Hochiki  xong bài test, Anh chị em chỉ việc ấn thêm một đợt tiếp nhữa.

+ Lamp Test: Thử đèn.

+ Reset: Tủ báo cháy trở lại thực trạng bình thường sau khi báo động hoặc lật mạch.

+ Programmable Function: Đặc tính nâng cấp.

năng lực xử lý trường hợp

Nếu hỏa hoạn xảy ra, đèn LED “Fire” tại tủ FireNet sẽ chớp, đồng thời còi (buzzer) cũng kêu, và sẽ kích hoạt chuông/còi/đèn chớp báo cháy có kết nối với khối hệ thống. Cùng lúc đó, bên trên màn hình LCD, vị trí của đám cháy sẽ hiện lên bằng văn bản (có nội dung) như đã lập trình từ trước.

Để làm rõ hơn về đặc điểm & cốt truyện của trận hỏa hoạn, chúng ta nhấn nút “More Fire Events” & dùng nút mũi tên lên/xuống để xem bảng kiểm kê sự cố.

nếu còn muốn chuông/còi tắt, bạn cần vào cấp độ truy cập 2 – hay có cách gọi khác là Access Level 2 (xin được lưu ý: khối hệ thống phân quyền cho khách hàng có 3 mức). cụ thể là bật công tắc “Enable Controls”, hay nhập mật khẩu tương ứng và nhấn phím “Alarm Silence”. dù rằng & chuông/còi tắt nhưng đèn Fire vẫn sáng như thông thường.

trong lúc đó, nếu có sự cố kỹ thuật, còi (buzzer) tại tủ sẽ kêu, đèn LED “General Trouble” chớp, đèn LED chỉ định sự cố kỹ thuật chi tiết cũng sáng lên, & thông báo về trục trặc sẽ phản ánh lên screen. tuy vậy, giả sử có tương đối nhiều sự cố cùng một lúc, lúc này LED “More Events” sẽ sáng đèn. Với trường hợp này, Anh chị hãy nhấn phím “More Events” and phím mũi tên lên/xuống để xem danh sách các sự cố, nhấn mũi tên phải để mở menu cần xem, phím mũi tên lên/xuống sẽ giúp ta biết được những sự cố kỹ thuật.

Sự cố kỹ thuật tác động đến công dụng hoạt động vui chơi của báo cháy Hochiki nói riêng & công tác ngăn ngừa, dập tắt hỏa hoạn nói chung. Khi đương đầu với tình huống này, chúng ta cần lập tức Contact với người có nhiệm vụ.

các bước lắp đặt hệ thống báo cháy

 

 

 

 

 

 

 

 

Bước 1 : check bạn dạng vẽ, xác định chiến thuật xây đắp

– Đọc bản vẽ, rà soát lại yêu cầu tương tự như phương án báo cháy của chủ đầu tư chi tiêu.

– giám sát số lượng thiết bị cục bộ bên trên phiên bản vẽ and con số cho từng Loop.

– các kết nối, giao tiếp với dòng thiết bị khác, điển hình là thang máy.

– đo lường và tính toán nguồn sử dụng cho những dòng thiết bị, trong tình huống không đủ thì phải dùng đến bộ nguồn phụ.

không dừng lại ở đó, họ cần nắm được dung tích ắc quy (thời gian sinh hoạt sau khi mất điện).

Việc lên giải pháp đi dây (mạch vòng, mạch nhánh) phải thực sự Gia Công và tiết kiệm ngân sách.

Bước 2: thực hiện kéo dây & lắp đặt khối hệ thống báo cháy

 

 

 

 

– Việc kéo dây vâng lệnh bản vẽ và kế hoạch đề ra. Nó bao gồm dây nguồn & dây tín hiệu.

– Lắp đặt dòng thiết bị theo các chỗ đứng xác định.

sau đó đội ngũ giám sát và đo lường cần check xem việc đi dây đã chuẩn chỉnh chưa, các phần tử trong hệ thống báo cháy có trùng khớp với bạn dạng vẽ hay là không.

Bước 3: Lập trình

– Cho tủ nhận biết tất cả dòng thiết bị được gắn bên trên đường loop. Lưu ý: nếu khối hệ thống báo nhiều lỗi không rõ ràng hoặc bị đơ, Các bạn cần tắt nguồn tủ and đi dây lại.

Trong trường hợp tủ đã nhận được thiết bị nhưng số lượng thiếu hụt, chúng ta giải quyết và xử lý như sau:

+ Đo check nguồn tại dòng thiết bị không nhận, sẽ sở hữu được 2 trường hợp xảy ra:

1 là có nguồn loop hiệu điện thế hơn 24 V (kiểm tra lại – + tủ sẽ nhận).

Hai là không có nguồn loop (hãy check lại dây dẫn).

Nếu tủ vẫn không nhận không thiếu dòng thiết bị thì chúng ta phải đem đi Bảo hành.

không chỉ có thế, còn phát sinh một vài lỗi khác với dòng thiết bị được nhận, ví dụ như hở mạch đầu vào mấy điện trở đo lường và thống kê tại Module hay mất nguồn DC 24V.

ngoài việc cho tủ “nhận mặt” dòng thiết bị, bọn họ cần triển khai đồng loạt những thao tác làm việc lập trình: đặt tên cho thiết bị (Vị trí – Tầng – khu vực ) cũng như tinh chỉnh những thiết bị khác theo nhu yếu.

sau đó, chúng ta thực hiện kết nối ngõ chuông trực tiếp bên trên tủ. có thể sử dụng cách khác là thông qua những module tinh chỉnh chuông.

– Kết nối chương trình lên tủ.

– Chờ tủ chạy để check xem có lỗi phát sinh hay không. thường thì nếu đạt tiêu chuẩn, tủ chỉ sáng duy nhất 1 đèn báo nguồn mà thôi.

sau cùng, bọn họ tiến hành một vài bài test để check. nổi bật là kích hoạt báo cháy ở một số Khu Vực, các ngõ điều khiển…

Nếu hệ thống báo cháy Hochiki hoạt động và sinh hoạt thông thường, chúng ta có thể bàn giao cho doanh nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng